Phương pháp học kế toán như thế nào hiệu quả nhất

Kế toán là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chính vì điều đó, có nhiều phụ huynh đã hướng cho con chọn học ngành kế toán, cũng như nhiều bạn ra trường vẫn quyết định học thêm văn bằng 2 kế toán hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ kế toán. Nhưng không phải ai cũng biết cách học và đạt được hiệu quả trong quá trình học kế toán, chính vì thế, bài viết dưới đây của Kế toán NewTrain sẽ giúp bạn có một phương pháp học kế toán hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Địa chỉ đào tạo kế toán tổng hợp uy tín tại Hà Nội

1. Chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp

Học kế toán cũng sẽ có nhiều cấp độ khác nhau và ở mỗi đối tượng, ta cũng sẽ có những cách học khác nhau. Nếu bạn là người chưa biết gì về kế toán, hãy tìm những quyển giáo trình tập trung vào lý thuyết căn bản nhé. Còn nếu bạn là người đã có kiến thức cơ bản về các nguyên lý kế toán, một quyển giáo trình nghiêng về thực hành sẽ cực kì thích hợp và bổ ích với bạn luôn. Còn với những ai là người đã đi làm rồi, việc học kế toán của bạn bây giờ chỉ là nâng cao thêm kỹ năng, năng lực hoặc phục vụ cho mục tiêu thi chứng chỉ kế toán trưởng mà thôi. Hãy chọn những quyển sách nghiêng về nâng cao nghiệp vụ chuyên sâu để tránh mất thời gian của bạn nhé!

phuong-phap-hoc-ke-toan-hieu-qua
                                                   Phương pháp học kế toán hiệu quả

2. Học từ những người bạn

“Học thầy không tày học bạn”, đó là một trong những phương pháp học tập ứng dụng cho mọi lĩnh vực, tuy phổ biến nhưng không bao giờ lỗi thời. Đối với việc học kế toán cũng vậy, không cần bạn học ở đâu xa, chỉ cần bạn biết cách xây dựng mối quan hệ với những người bạn của mình, bạn sẽ học được những kinh nghiệm, cách làm mà không có bất kì quyển giáo trình hay sách vở nào ghi chép lại. Khuyên bạn là trong quá trình học, nếu học được cái hay gì của bạn bè, nên ghi lại vào một quyển sổ tay nhỏ. Học mỗi người một ít cái hay của họ, học 100 người là bạn đã có 100 cái hay rồi. Điều cần thiết sau đó trong quá trình bạn học kế toán là vận dụng những điều hay đó vào thực hành. Đảm bảo sau một thời gian, nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể.

3. Học kết hợp thực hành trên máy và chứng từ

Phương pháp học kế toán thứ 2 mà bài viết muốn mách bạn đó là: thực hành. Thực hành cực kì quan trọng nhé! Nếu như bạn nắm rõ tất tần tật về lý thuyết mà không biết cách làm thì mọi công sức học tập coi như đổ sông đổ bể.  Mà học kế toán đồng nghĩa với việc bạn làm bạn bè thân thiết cùng những con số, những bản báo cáo, chứng từ, chính vì thế, kinh nghiệm thực hành trong quá trình học kế toán cũng như làm việc mới là yếu tố quyết định. Vì vậy, thực hành nhiều bạn nhé, một vấn đề bạn nên tập xử lý nhiều lần, dần dần, học kế toán sẽ trở nên cực kì dễ dàng đối với bạn mà thôi.

4. Học ở trung tâm với những giảng viên giàu kinh nghiệm

Và tiếp theo, phương pháp học kế toán đơn giản nhưng hiệu quả mà bài viết muốn mách bạn đó là: chọn cho mình một người thầy. Người thầy đó là bất kỳ ai có hiểu biết trong ngành nghề này và có thể giúp bạn những lúc bạn thật sự cần. Có đôi lúc, khi học kế toán, bạn sẽ bị những con số làm bạn đau đầu, dày vò bạn, khiến bạn chán nản và muốn bỏ cuộc, người thầy đó sẽ cho bạn thêm động lực và cầm tay chỉ việc bạn tận tình, giúp bạn giải đáp những thắc mắc, khó khăn.

Có người bảo: học kế toán giống như ra chiến trường chiến đấu với những con số. Điều đó đúng chỉ khi bạn sợ hãi chúng mà thôi. Muốn học kế toán giỏi, tiếp thu nhanh, hãy thật sự thả lỏng và tập yêu những con số nhé! Bạn sẽ cảm thấy những kiến thức mà thầy cô mang đến cực kì tuyệt vời và bổ ích luôn đấy.

5. Nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sau những giờ học

Học kế toán không dễ nhưng cũng không khó, quan trọng là bạn phải giữ cho mình một cái đầu thật tỉnh táo, tập trung cao độ để đạt được năng suất học tập ở mức cao nhất. Chính vì vậy, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn là điều cực kỳ cần thiết đối với bạn. Đừng bao giờ bắt não bộ và cơ thể mình làm việc quá sức. Trong quá trình làm việc cũng như học kế toán, bạn sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh, nếu bạn không có một tinh thần tốt, bạn sẽ khó lòng đưa ra những ý tưởng mới mẻ hoặc nhanh nhạy xử lý các vấn đề đó. Kế toán là một trong những ngành nghề dễ dẫn đến chứng trầm cảm, vì vậy nếu như bạn không biết điều tiết đúng cách, thì điều đó giống như bạn đang tự hủy hoại chính tinh thần của mình vậy.

Học kế toán không khó đúng không nào? Nếu gặp khó khăn trong quá trình học kế toán, liên hệ ngay với trung tâm đào tạo kế toán uy tín Newtrain qua hotline: 0987.218.822 hoặc gửi mail về hộp thư daotao.newtrain@gmail.com để được hỗ trợ và tư vấn nhé. Hoặc để học thêm nhiều điều bổ ích, truy cập ngay website: newtrain.edu.vn các bạn nhé!