HỌC XUẤT NHẬP KHẨU Ở HÀ NỘI TẠI TRUNG TÂM NÀO UY TÍN???

Nhiều bạn băn khoăn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội tại trung tâm nào uy tín? Nếu còn những băn khoăn đó, bạn hãy đọc bài viết dưới đây được Trung tâm đào tạo NewTrain tổng hợp lại từ các bạn đã và đang làm trong ngành xuất nhập khẩu.

>>> Xem thêm: 

FTU Confessions: Chào các anh chị, chào các anh chị FTU, em đang là sv năm cuối chuyên ngành kế toán kiểm toán, tuy nhiên ra trường lại muốn làm xuất nhập khẩu vì cảm thấy không hợp với kế toán lắm, thực sự cảm thấy hơi gò bó, lương thấp mà lại phải phấn đấu rất nhiều mới đạt được thành công. Em đang tính cuối kỳ 2 này đi học thêm khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội. Ngoài Hà Nội bây giờ trung tâm dạy xuất nhập khẩu nhiều quá, trung tâm đông như vinatrain thì sợ khi học thầy không kèm được, trung tâm như newtrain thì có vẻ hơi xa. Em đang phân vân quá mà chưa biết chọn trung tâm nào học cho hợp lý. Anh chị nào học 2 trung tâm này rồi cho em xin ít kinh nghiệm với ạ

Chào em, hiện nay ngành xuất nhập khẩu đang hot, công việc về logistic cũng nhiều và mức lương cũng cao do hội nhập kinh tế ngày càng mạnh mẽ, rất nhiều sinh viên hiện nay đều nhảy qua ngành xuất nhập khẩu, mặc dù có thể không học hoặc cũng không chuyên (giờ học xong một khóa xuất nhập khẩu là thành tài hết). Bài viết dưới đây hi vọng có thể giúp em hiểu hơn về các trung tâm dạy XNK và cũng định hướng cho nhiều bạn đang phân vân nữa nhé

Ngoài việc các sinh viên ngoại thương năm cuối tìm các khóa học xuất nhập khẩu, thì các sinh viên trường tài chính cũng tìm rất nhiều. Bản thân các em phải xác định xem nên chọn trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu uy tín, số lượng học viên vừa phải, thay vì chọn các trung tâm quảng cáo nhiều, học sinh có thể nhiều nhưng không chất lượng khi học ít, thành nhóm nhỏ với nhau

Xem thêm:

  • Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất
  • Có nên học xuất nhập khẩu ở NewTrain không???

Trung tâm đào tạo ngành xuất nhập khẩu tốt nhất vẫn được chú trọng phát triển tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp các bạn có cái nhìn thấu đáo về ngành xuất nhập khẩu và đưa ra lựa chọn về môi trường đào tạo xuất nhập khẩu cho bản thân. Hiện nay nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu chủ yếu tới 85% là từ ngành khác chuyển sang. Đa số họ đều tránh ngành, sau đó tìm các khóa học về xuất nhập khẩu như: chứng từ, mua hàng, nhân viên sale hay hiện trường….

học xuất nhập khẩu newtrainBạn Học Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu theo cách nào cho hiệu quả

Bạn cần học thêm về ngành xuất nhập khẩu nhưng chưa hiểu rõ về ngành ?

Bạn biết về ngành nhưng do không chuyên nên còn hoang mang ?

1. Mua tài liệu về tự tìm hiểu, tự học xuất nhập khẩu tại nhà

Có lẽ đây là một phương pháp khá phổ biến và được nhiều sinh viên năm cuối học trái ngành thực hiện khi không có quá nhiều điều kiện để học tập tại một trung tâm đắt đỏ nhưng lại mang lại nhược điểm khá lớn là không nắm được tổng quan, gốc rễ cũng không có, ngoài ra chương trình học không được thống nhất, cố định bởi không có người hướng dẫn, tài liệu tìm kiếm học tập lại không đầy đủ, đồng bộ khiến các bạn hoang mang. Thật khó khăn khi lựa chọn điểm bắt đầu học, khi học thì lo lắng không biết hướng học của mình đã đúng chưa đặc biệt rất khó khăn trong việc tiếp cận và phân tích kiến thức đặc thù của ngành Xuất nhập khẩu cho những người học ngành khác muốn chuyển ngành sang làm việc trong ngành xuất nhập khẩu.

Xin thực tập tại các công ty xuất nhập khẩu

Cách học này cũng được các bạn sinh viên nhanh nhạy và có vốn kiến thức sống nhiều lựa chọn, nó đem lại nhiều kinh nghiệm hơn rất nhiều so với học tại nhà. Phương pháp xin học việc tại công ty và thực tập không lương xuất nhập khẩu cần lưu ý một số điều:

Đầu tiên, bạn sẽ được nhận những kiến thức tổng quan về ngành Xuất nhập khẩu nhưng bạn chỉ thực hiện những thao tác và thực hành nghiệp vụ theo đúng loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty đó, bạn chỉ có thể làm việc một số thao tác nhất định như làm hóa đơn, hay làm khai báo hải quan…Vì khi đi làm thì mục đích chính là làm việc, chứ không phải đi học, nên không có ai rảnh rỗi ngồi dạy bạn từng chi tiết một, tất cả vẫn phải nỗ lực hết sức cho việc vừa cắm đầu làm, vừa tìm cách học tập kinh nghiệm thực tế. Nếu như không chăm chỉ với ý chí kiên trì, cầu tiến thì dù có mất đến một tháng hay vài ba tháng bạn cũng chỉ được làm những công việc lặt vặt cho những nhân viên cũ: kiểm tra vận đơn, in chứng từ, …

Thứ hai, không nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận với những nhân viên chưa có chút kiến thức hay kinh nghiệm làm việc nào bởi họ sẽ mất thời gian lẫn chi phí đào tạo, chi bằng họ tìm những ứng viên đã có kinh nghiệm lại có kiến thức chuyên sâu trong ngành. Bạn rất khó để có thể tham gia làm việc tại công ty khi là một người ngoại đạo.

Đăng ký học các khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Vậy phương pháp học tốt nhất cho những người học ngành khác nhưng có đam mê và mong muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu là chọn lựa cho mình trung tâm. Một trung tâm học tập chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một chương trình học chất lượng (ví dụ newtrain), uy tín cùng với cách học tính thực tế, thực tiễn với người hướng dẫn từng nghiệp vụ. Nhưng để tìm được một trung tâm học tập tốt không phải là dễ trong nhiều trung tâm trên thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Một Số Hiểu Lầm Thường Gặp Khi Học Xuất Nhập Khẩu

Đi học xuất nhập khẩu chỉ để lấy chứng chỉ

Bạn sẽ nghĩ, đi làm chỉ cần cái chứng chỉ là xong!, thưa không, đúng là với xã hội Việt Nam, bằng cấp vẫn tốt hơn là không có gì chứng minh “bạn có thể học” thì rất khó xin việc. Nhưng nếu chỉ có mỗi tấm bằng, bạn có chắc sẽ làm tốt công việc, sống sót qua thời gian thử việc với một vị trí nhân viên xuất nhập khẩu chưa ?. Vì vậy, khuyên bạn vẫn nên là tìm hiểu xong thì học tới nơi tới chốn tại các trung tâm. Đừng phí thời gian chỉ để lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu!

Nôn nóng khi tìm hiểu

Nhiều người rất mong muốn học nhanh trong những khóa học tại trung tâm về chuyên ngành mới lạ nhưng các bạn đã từng nghĩ rằng các bạn mất bốn năm học đại học với một chuyên ngành cụ thể, vậy tại sao lại nôn nóng như vậy? Không có trung tâm nào có thể cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức xuất nhập khẩu trong vòng vài tháng bởi khi đi làm bạn cũng không thể chú tâm đến toàn bộ quy trình công việc. Hãy tìm hiểu, vẫn có những trung tâm có giảng viên sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình “4 năm rút ngắn trong 3 tháng” và sau đó nữa (sau đó mới là phần quan trọng, họ không bỏ rơi bạn, vứt cho bạn 1 cái tờ giấy gọi là chứng chỉ)

Học Xuất nhập khẩu là phải đi thực tế

nghe đến cái ngành xuất nhập khẩu là bạn thường nghĩ đến những công việc diễn ra tại cảng, phải được đi thực tế nhưng đó chỉ là những công việc trong bộ phận hiện trường bộ phận giao nhận trong toàn bộ quá trình của ngành xuất nhập khẩu.. Khi hỏi về điều này, nhiều anh chị làm việc lâu năm trong ngành cho biết: “ Đi cảng làm gì, anh/ chị/ tôi làm xuất nhập khẩu 4 năm rồi nhưng vẫn chưa ra cảng lần nào, ngồi văn phòng vẫn làm được việc, đó là công việc của Opps mà, không cần thiết đâu” hay “ Ngồi văn phòng làm tốt công việc của mình còn hơn mấy lần việc chạy lên chạy xuống cũng vất vả không làm được việc gì giờ làm việc qua mail hết mà em”. Không nhất định tốn thời gian làm việc ngoài cảng, bạn có thể chọn lựa hiểu các nghiệp vụ, các quy trình và những lưu ý cần có thì có thể trở thành một nhân viên kế toán xuất sắc trong tương lai.

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Hà Nội Tại Trung Tâm Nào Uy Tín

Bạn có biết một trung tâm xuất nhập khẩu cần những yếu tố gì để trở thành một trung tâm chất lượng và uy tín đến với nhiều sinh viên? Trung tâm đó phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Có nguồn giảng viên chất lượng; Khung chương trình học bám sát thực tế và tài liệu đa dạng; Chính sách học tập tốt bảo vệ được quyền lợi học của học viên; Cơ sở vật chất tiện nghi; Nhận được nhiều lời nhận xét tốt từ học viên đã từng tham gia khóa học tại đó; và cuối cùng học viên tốt nghiệp tại trung tâm có thể làm được việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Giới thiệu đến các bạn một số trung tâm đào tạo uy tín về xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

1. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu NewTrain

Được xem là trung tâm có mô hình đào tạo kết hợp và tổng quan khá mới trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Học tập tại trung tâm, học viên theo học được chương trình học bám sát thực tế với thời lượng học phù hợp không rút ngắn giai đoạn, học viên không chỉ được học mà còn được trải nghiệm kiến thức và cách làm việc trong ngành. Từ những giảng viên chất lượng được trung tâm thuê sẽ cung cấp, chia sẻ cho học viên những kinh nghiệm thực tế chưa bao giờ tồn tại trong sách vở.

Bên cạnh đó, trung tâm hỗ trợ offline cuối tuần, được tổ chức hàng tuần để giải đáp vướng mắc trong công việc, đây là lợi thế mà newtrain đem đến cho rất nhiều học viên đã học tại đây. Liên hệ qua fanpage hoặc tìm hiểu thêm thông tin qua website của trung tâm New Train.

2. Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trường đại học Ngoại Thương.

Được đáng giá là địa chỉ có chất lượng tốt trong việc đào tạo tốt về Xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam. Nhắc đến thế mạnh của trường trong lĩnh vực này không thể không nhắc đến hệ thống đào tạo chi tiết và đầy đủ. Giáo viên tại trường đều có được khả năng giảng dạy về ngành xuất nhập khẩu, đảm bảo cung cấp đến học viên những kiến thức về chuyên môn như: thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương… Đây được coi là cơ hội cho nhiều sinh viên trong trường với những ngành nghề khác mong muốn chuyển sang học xuất nhập khẩu với phí khóa dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu. Và cũng được cấp chứng chỉ vào cuối khóa. Tuy nhiên chương trình học còn nghiêng về lý thuyết quá nhiều nên không phù hợp với sinh viên chỉ cần cung cấp thực hành đồng thời việc đi lại học tập tại trung tâm không được thuận tiện cho lắm.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “HỌC XUẤT NHẬP KHẨU Ở HÀ NỘI TẠI TRUNG TÂM NÀO UY TÍN???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *